Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

3 con đường lây truyền sùi mào gà phổ biến

 • 333 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 33 hẹn khám

Trong số những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, sùi mào gà là căn bệnh có tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất với khả năng lây lan rất mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những con đường lây truyền sùi mào gà phổ biến để có phương pháp phòng tránh thích hợp...


 Trong số những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, sùi mào gà là căn bệnh có tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất với khả năng lây lan rất mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những con đường lây truyền sùi mào gà phổ biến để có phương pháp phòng tránh thích hợp.

3 con đường lây truyền của bệnh sùi mào gà

 Theo các chuyên gia phân tích và chia sẻ, bệnh sùi mào gà khởi phát từ virus HPV – một loại siêu vi trùng dạng DNA có tên Human Papilloma. Loại virus này có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác qua 3 con đường chính, gồm: lây nhiễm qua đường tình dục, từ mẹ truyền sang con và tiếp xúc virus gián tiếp.

  Lây truyền qua đường tình dục

 Đây là con đường lây truyền chính và phổ biến nhất của virus sùi mào gà. Người khỏe mạnh khi có quan hệ tình dục (QHTD) không an toàn, như: QHTD không sử dụng bao cao su, quan hệ đồng tính nam, quan hệ bằng miệng đều rất dễ bị lây nhiễm virus HPV.

Bổ ích: dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở lưỡi

 Đặc biệt, những đối tượng thường xuyên QHTD với gái mại dâm hoặc quan hệ với nhiều người khác nhau thường có khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà cao nhất.

 Tình dục không an toàn là con đường lây truyền sùi mào gà phổ biến nhất

  Truyền nhiễm từ mẹ sang con

 Những phụ nữ trong giai đoạn mang thai bị nhiễm virus sùi mào gà có tỉ lệ lây nhiễm sang con rất cao. Bởi vì, virus HPV trong tử cung của người mẹ có thể truyền vào nước ối hoặc thông qua nhau thai lây nhiễm cho trẻ. Trường hợp, người mẹ bị sùi mào gà tiến hành sinh thường cũng có khả năng lây truyền cho con qua ngã âm đạo khi sinh.

  Tiếp xúc gián tiếp với virus HPV

 Trong nhiều trường hợp, mặc dù người bình thường đã hiểu rõ bệnh sùi mào gà là gì và có lối sống tình dục lành mạnh để phòng ngừa, nhưng vẫn bị nhiễm sùi mào gà, đó là do họ đã vô tình tiếp xúc gián tiếp với virus HPV mà không hề hay biết.

 Bởi lẽ, cũng như hầu hết các loại virus khác, virus HPV có khả năng tồn tại trong đồ dùng cá nhân của người bệnh, như khăn tắm, khăn mặt, nội y, bàn chải đánh răng,... và dễ dàng xâm nhập vào các đối tượng khác khi họ sử dụng chung đồ dùng cá nhân có dính dịch tiết nhiễm virus.

 Với 3 con đường lây truyền phổ biến và khả năng lây nhiễm mạnh mẽ của nhóm virus HPV như trên, thì mỗi chúng ta cần phải có phương pháp phòng tránh thích hợp để ngăn chặn mọi cơ hội tấn công, xâm nhập của virus sùi mào gà, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, bằng cách:

  Xây dựng lối sống tình dục lành mạnh.

  Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác.

  Sớm tìm đến bác sĩ và làm theo hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm cho con.

Xem thêm:

 Bệnh sùi mào gà: Cách phòng tránh và chữa trị

 Nên và không nên ăn gì khi bị sùi mào gà

Địa chỉ và phương pháp chữa trị sùi mào gà tốt nhất

 Hiện nay, ở thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều các cơ sở y tế chuyên khoa chữa trị bệnh này, trong đó, những địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín nhất gồm có:

 1. Bệnh viện Da liễu TPHCM

 2. Bệnh viện Bình Dân

 3. Phòng khám Đa khoa Thế Giới

 4. Phòng khám Đa khoa Đại Đông

 5. Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương

PK Đa khoa Thái Bình Dương - trung tâm chữa trị sùi mào gà uy tín ở TPHCM

 Đây đều là những cơ sở y tế chữa trị sùi mào gà tốt nhất bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại của Mỹ. Phương pháp này có ưu điểm loại bỏ hết các nốt sùi trên da và niêm mạc mà không để lại sẹo, không gây đau đớn, không làm tổn thương các tế bào xung quanh, đảm bảo chức năng sinh lý cho cơ quan.

 Ngoài ra, công nghệ ALA – PDT còn giúp tiêu diệt các virus HPV tồn tại trong cơ thể, ngăn chặn nguy cơ tái phát của bệnh, giúp người bệnh yên tâm trở về cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ.

 Tóm lại, mỗi chúng ta sau khi đã hiểu rõ các con đường lây truyền của bệnh sùi mào gà cần phải tích cực phòng tránh khả năng lây nhiễm cho bản thân. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh cần phải kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được xét nghiệm sớm và chữa trị hiệu quả nhất.

 

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa