Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Bệnh sùi mào gà ở miệng là gì?

 • 820 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 82 hẹn khám

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người băn khoăn, bệnh sùi mào gà sao có thể lại mọc ở miệng. Tuy nhiên thực tế cho thấy bệnh này không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn,… mà còn xuất hiện ngay ở miệng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà ở miệng là gì?.


 Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người băn khoăn, bệnh sùi mào gà sao có thể lại mọc ở miệng. Tuy nhiên thực tế cho thấy bệnh này không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn,… mà còn xuất hiện ngay ở miệng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà ở miệng là gì?.

Bổ ích:

<> nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì

Tìm hiểu về bệnh sùi mà gà ở miệng

 1. Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở miệng

 Sùi mào gà do virus HPV gây ra. Đây là dạng virus gây u nhú trên cơ thể người tại những vùng bị tổn thương có nguy cơ lây lan rất nhanh qua các con đường như:

 Quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn với người bị bệnh.

 Hôn lên môi người bị nhiễm virus HPV.

 Tiếp xúc trực tiếp lên các vết thương hở.

 Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh như son môi, khăn tắm, ly uống nước, bàn chải đánh răng,…

 Trong đó, quan hệ tình dục bằng miệng là con đường lây nhiễm nhanh nhất vì hầu hết xu hướng ngày nay có quan hệ thoáng và chưa có các biện pháp bảo vệ an toàn.

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

 2. Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

 Theo kinh nghiệm của các bác sĩ cho biết, bệnh sùi mào gà ở miệng có một số triệu chứng sau:

 Khoang miệng người bệnh xuất hiện các mụn có màu đỏ hoặc hồng, hình dạng như hoa súp lơ hoặc như chiếc mào gà nhỏ.

 Các nốt mụn sùi mào gà có thể mọc riêng lẻ hoặc tạo thành từng mảng tùy theo mức độ bệnh, bề mặt mềm, ẩm ướt, dễ bị ra mủ khi cọ xát, va chạm mạnh.

 Amidan và lưỡi của người bệnh xuất hiện mảng màu đỏ hoặc trắng, hàm bị sưng gây ra cảm giác tê và đau rát khi nhai nuốt.

 Những biểu hiện này rất giống với một số bệnh lý thông thường về miệng vì thế, rất nhiều người bệnh nhầm lẫn nên hay chủ quan với các dấu hiệu này. Đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mới phát hiện nên thường khó khăn cho quá trình chữa trị.

Xem thêm: 

 Mọc mụn sùi ở miệng là dấu hiệu của bệnh gì?

 Có thể bạn chưa biết về bệnh sùi mào gà ở miệng, lưỡi

 3. Những hậu quả mà bệnh sùi mào gà ở miệng gây ra

  Sùi mào gà ở họng, miệng ban đầu chỉ là những u nhú nhỏ, không gây đau đớn, nên người bệnh thường bỏ qua, lâu dần không được chữa trị bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

  Các nốt sùi ở miệng bị lở loét, sẽ gây đau đớn cho người bệnh và dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, chấn thương khoang miệng.

  Bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tiến triển nhanh, lây lan cho các bộ phận khác và có thể chuyển biến thành ung thư vòm họng.

  Nếu không chữa trị thì bệnh chính là nguồn lây nhiễm cho nhiều người xung quanh, nhất là bạn tình của mình.

Sùi mào gà ở miệng gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng

 4. Cách chữa trị sùi mào gà ở miệng

 Vì đặc trưng của bệnh nằm ở khoang miệng, luôn trong tình trạng ẩm ướt nên việc điều trị sùi mào gà phải hết sức cẩn trọng.

  Với những trường hợp bệnh nhẹ, mới phát có thể được điều trị bằng thuốc, gồm thuốc uống và thuốc tiêm. Việc dùng thuốc chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không điều trị dứt điểm bệnh.

  Trường hợp nặng hơn sẽ sử dụng phương pháp đốt điện và laser để diệt các nốt sùi trên vùng bệnh. Biện pháp này khá gây đau đớn cho bệnh nhân và vừa không điều trị khỏi hẳn được bệnh, vì sùi mào gà có thể tái phát bất cứ lúc nào. Do đó, cần có một biện pháp tiên tiến, hiệu quả hơn.

  Để hạn chế nhược điểm của các phương pháp trên, Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu đã và đang áp dụng kỹ thuật điều trị sùi mào gà hiện đại ALA – PDT. Đây là phương pháp được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như:

Điều trị nhanh chóng, an toàn.

Có thể dứt điểm bệnh, hạn chế được khả năng tái phát.

Ít gây đau và các tác dụng phụ khác,…

 Nếu chưa biết về loại bệnh này, mọi người có thể đọc bài viết này và tìm hiểu kinh nghiệm chữa trị sùi mào gà để có giải pháp tối ưu nhất khi mắc phải căn bệnh này.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa