Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Chồng thủy chung sao vợ lại bị sùi mào gà?

 • 520 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 52 hẹn khám

Khi bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm sùi mào gà và cho xét nghiệm HIV, chị N. vẫn không chấp nhận sự thật, bởi vì chị khẳng định cả hai vợ chồng đều thủy chung thì làm sao chị có thể mắc bệnh sùi mào gà được.Sốc ngất không tin mình mắc sùi mào gà. Đến khám Phụ khoa tại trung tâm chăm ...


 Khi bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm sùi mào gà và cho xét nghiệm HIV, chị N. vẫn không chấp nhận sự thật, bởi vì chị khẳng định cả hai vợ chồng thủy chung thì làm sao chị có thể mắc bệnh sùi mào gà được.

Sốc ngất không tin mình mắc sùi mào gà

 Đến khám Phụ khoa tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Thế Giới, chị Trần Thúy N. trú tại Quận 9, TP.HCM chết điếng khi biết mình bị nhiễm sùi mào gà, cả khối sùi treo lơ lửng ở gần cổ tử cung của chị. Bác sĩ tư vấn cho chị được hỗ trợ điều trị bằng kỹ thuật ALA-PDT để triệt tiêu khối sùi và loại bỏ virus HPV khỏi cơ thể.

Xem thêm: nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì

 Lúc đầu chị N., chưa hiểu rõ về bệnh sùi mào gà nên chị chưa có phản ứng gì. Nhưng khi nghe bác sĩ nói sùi mào gà là căn bệnh lây qua đường tình dục, khó chữa khỏi và dễ tái phát, đồng thời, bệnh có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung rất cao, chị N. sốc ngất không chịu tin vào điều đó.

 Bởi vì, chị khẳng định cả hai vợ chồng đều thủy chung với nhau, cho nên chị không thể nào bị nhiễm căn bệnh lây truyền qua đường tình dục này.

Khi bình tĩnh lại, chị N. kể chỉ nghĩ mình bị viêm nhiễm phụ khoa nào ngờ là sùi mào gà

 Khi bình tĩnh lại, chị N. kể gần đây vùng kín ra nhiều khí hư có mùi khó chịu, thậm chí, thi thoảng xuất hiện một ít máu chảy ra, nghĩ mình bị viêm nhiễm phụ khoa nên chị mới đi khám. Nào ngờ sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ lại phát hiện chị bị sùi mào gà ở âm đạo và cổ tử cung.

 Khi nghe bác sĩ yêu cầu chị làm thêm xét nghiệm HIV, chị N. trở nên hoảng loạn luôn miệng giải thích với bác sĩ rằng chồng chị rất hiền lành và yêu vợ, không có chuyện anh phản bội chị, còn chị thì chỉ có mình chồng sao có thể mắc sùi mào gà được. Bác sĩ khuyên chị nên đưa chồng đến khám để kịp thời phát hiện và cùng được hỗ trợ điều trị sẽ hiệu quả hơn.

Hậu quả một lần "sa chân" vì say khước

 Buổi tối về nhà, chị không biết nói với chồng như thế nào để anh đến bệnh viện khám. Chị sợ nói ra chồng lại nghi ngờ vợ có người khác mới lây bệnh qua đường tình dục. Hạnh phúc gia đình dễ tan vỡ.

 Chờ đến khi con đã ngủ yên giấc, chị N. đưa tay ôm chồng rồi thu hết can đảm để hỏi anh có biểu hiện gì khác lạ ở “chỗ ấy” không. Chồng chị giật mình hỏi chị có chuyện gì.

 Lúc này, chị H. mới kể về chuyện mình đi khám phụ khoa và bác sĩ bảo bị sùi mào gà trong khi chị không có ai ngoài chồng. Chị nói rằng chị cũng tin tưởng chồng nên hi vọng đó là chẩn đoán nhầm, rồi chị bảo anh mai đi khám cùng mình. Chồng chị im lặng rồi hứa thu xếp công việc và đưa chị đi kiểm tra lại.

Anh cố giấu, coi như bí mật của riêng mình, nào ngờ lại để lại hậu quả như thế

 Hôm sau, anh lặng lẽ đến phòng khám vợ kể để kiểm tra. Kết quả anh dương tính nhiễm HPV. Lúc này, chồng chị N. mới thẫn thờ tâm sự với bác sĩ, vào dịp cuối năm ngoái anh có về Cần Thơ công tác, anh được khách hàng ở đó mời đi liên hoan.

 Xong bữa nhậu, anh say khướt nên đã không chủ động được chính mình và đi cùng khách hàng đến khách sạn có gái mại dâm phục vụ. Sau lần đó, anh ân hận và thấy có lỗi với vợ vô cùng. Anh cố giấu, coi như bí mật của riêng mình, nào ngờ lại để lại hậu quả như thế.

 Bác sĩ chuyên khoa Nam khoa, Trung tâm y tế Thế Giới (TP.HCM) cho biết hàng tuần bà đều gặp nhiều trường hợp mắc phải bệnh sùi mào gà. Tác nhân gây bệnh là do virus HPV có dạng DNA, loại virus có liên quan tới loạn sản và ung thư sinh dục. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục, hoặc tiếp xúc với mầm bệnh khi da, niêm mạc hở.

 Đối với trường hợp của chị N., do khối sùi to và nằm ở âm đạo, cổ tử cung nên bác sĩ phải dùng kỹ thuật ALA – PDT để loại bỏ khối sùi, đồng thời, triệt tiêu virus gây bệnh. Chồng chị N. tuy dương tính với HPV, nhưng bệnh chưa tác phát dưới dạng sùi mào gà nên có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh để tiêu diệt virus HPV.

 Bác sĩ còn căn dặn hai vợ chồng chị N. phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị sùi mào gà thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất, phòng ngừa lây nhiễm ngược và tái phát cho cả hai.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa