Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Chưa một lần quan hệ nam sinh vẫn bị sùi mào gà

 • 746 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 74 hẹn khám

Anh T. hoang mang nghi ngờ kết quả xét nghiệm. Anh thất thần nói với bác sĩ, mình mới 19 tuổi, không có bạn gái và cũng chưa từng quan hệ tình dục nên không có khả năng mắc bệnh sùi mào gà, căn bệnh lây truyền qua đường tình dục được. Anh yêu cầu được xét nghiệm lại thêm lần nữa...


 Anh T. hoang mang nghi ngờ kết quả xét nghiệm. Anh thất thần nói với bác sĩ, mình mới 19 tuổi, không có bạn gái và cũng chưa từng quan hệ tình dục nên không có khả năng mắc bệnh sùi mào gà, căn bệnh lây truyền qua đường tình dục được. Anh yêu cầu được xét nghiệm lại thêm lần nữa.

>> dau hieu mac benh sui mao ga

Chàng sinh viên trẻ bị sùi mào gà dù chưa một lần quan hệ

 Đến khám tại Khoa lâm sàng Bệnh viện Da liễu TP.HCM, anh Trần Anh T. (sinh viên – ĐHKHTN) hoang mang khi nghe bác sĩ Phạm Văn Bắc, người thăm khám cho anh kết luận những chùm mụn nước ở vùng kín là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, một căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và rất khó chữa trị.

 Mặc dù, anh T. đã từng nghe đến sùi mào gà, nhưng lại nghĩ đó là căn bệnh xã hội mà gái mại dâm hay những người có qua lại với gái mại dâm mới mắc phải, còn bản thân thì không liên quan, nên anh T. cũng chưa bao giờ tìm hiểu về căn bệnh này.

Ban đầu chỉ là những mụn nước nhỏ, nhưng sau đó nó phát triển thành từng cụm

 Gần đây, anh T. thấy “cậu nhỏ” của mình nổi những mụn nước nhỏ nhưng lại không đau rát gì cả nên cũng chẳng mấy quan tâm, nào ngờ chưa đầy một tháng sau đó những mụn nước này đã lớn lên gấp nhiều lần, thành từng cụm, từng cụm trông như bông cải, chỉ cần chạm nhẹ vào đã vỡ ra, chảy nước dịch hôi khắm vô cùng. Vì thế anh đã đến Bệnh viện Da liễu để thăm khám.

 Khi được bác sĩ Bắc kết luận bị mắc sùi mào gà, Anh T. hoang mang nghi ngờ kết quả xét nghiệm. Anh thất thần nói với bác sĩ, mình mới 19 tuổi, không có bạn gái và cũng chưa từng quan hệ tình dục nên không có khả năng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục được, kết quả xét nghiệm chắc chắn có gì đó nhầm lẫn. Anh muốn được xét nghiệm lại thêm lần nữa.

Uống cà phê được khuyến mãi thêm sùi mào gà

 Sau khi được bác sĩ Bắc khuyên giải, bình tĩnh suy nghĩ lại, anh T. kể rằng, cách đây khá lâu, chừng 6 – 7 tháng gì đó anh có cùng bạn đi uống cà phê ở một quán đèn mờ và cô gái phục vụ ở đây đã dùng tay và miệng để kích thích. Đó là lần duy nhất anh tiếp xúc thân mật với phụ nữ, nhưng tuyệt nhiên anh không hề quan hệ với cô gái đó, mà chuyện đó cũng xảy ra lâu lắm rồi.

 Bác sĩ đã giải thích với anh T. rằng, virus HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, trong thời gian đó người mắc bệnh sẽ không có bất kỳ biểu hiện bên ngoài nào.

Xem thêm:

>> Chồng chung thủy sao vợ bị sùi mào gà được

>> Giật mình con trai 6 tuổi mắc bệnh người lớn

 Bên cạnh đó, virus HPV không chỉ lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục trong (qua âm đạo), mà còn có thể lan truyền qua các hình thức quan hệ tình dục không an toàn, như quan hệ bằng miệng, quan hệ ngoài,...

 Ngoài ra, virus HPV còn có thể lây nhiễm qua việc tiếp xúc giữa da và niêm mạc hở từ người mắc bệnh sang người khỏe mạnh. Cho nên, trường hợp của T. khả năng bị lây nhiễm từ cô gái kia là rất cao.

Sau khi nghe bác sĩ phân tích và giải thích, anh T. lấy tay ôm mặt gần như đổ gục

 Khi nghe bác sĩ phân tích và giải thích, anh T. lấy tay ôm mặt gần như đổ gục. Anh không ngờ chỉ vì một lần nông nổi, tò mò lại khiến mình trả giá đắt như vậy. Anh T. nghẹn ngào hỏi bác sĩ bệnh sùi mào gà có cách nào để chữa trị dứt diểm hay không, vì anh không muốn gia đình và người yêu sau này của mình biết được chuyện này.

 Bác sĩ tư vấn, vì ở dương vật của anh T. đã xuất hiện nốt sùi nên cần tiến hành điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Bởi vì, phương pháp này vừa có thể tiêu diệt nốt sùi, vừa có khả năng loại trừ virus đang khu trú dưới da. Từ đó, hạn chế tối đa khả năng tái phát cho anh.

 Tuy nhiên, bác sĩ cũng căn dặn anh sau khi hỗ trợ chữa trị sùi mào gà anh T. cần phải tái khám định kỳ, để theo dõi tình trạng bệnh và kịp thời hỗ trợ chữa trị nếu bệnh tái lại. Anh T. đồng ý nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ, anh hy vọng sẽ nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này và coi đây là bài học nhớ đời dành cho mình.

 Bác sĩ Bắc chia sẻ rằng, những trường hợp như anh T. là không hiếm gặp ở phòng khám của ông. Nhiều người vì thiếu kiến thức và hiểu biết về bệnh nên đã không có biện pháp phòng ngừa và dễ dàng mắc bệnh khi nào không hay. Do đó, mỗi người cần phải tìm hiểu và có kiến thức nhất định về các bệnh xã hội thì mới có thể tránh xa nó.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa