Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Để phòng tránh sùi mào gà nam giới cần làm gì?

 • 310 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 31 hẹn khám

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó là điều cần thiết đối với những căn bệnh dễ lây nhiễm như sùi mào gà. Bởi căn bệnh này một khi đã mắc phải sẽ gây nên nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Do đó, để tránh mắc phải sùi mào gà, nam giới cần đặc biệt chú ý về cách bảo vệ sức khỏe của mình, vậy để phòng tránh sùi mào gà nam giới cần làm gì?...


 Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó là điều cần thiết đối với những căn bệnh dễ lây nhiễm như sùi mào gà. Bởi căn bệnh này một khi đã mắc phải sẽ gây nên nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Do đó, để tránh mắc phải sùi mào gà, nam giới cần đặc biệt chú ý về cách bảo vệ sức khỏe của mình, vậy để phòng tránh sùi mào gà nam giới cần làm gì?

Nam giới cần làm gì để phòng tránh sùi mào gà?

 Như chúng ta đã biết, bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, lây lan rất nhanh qua con đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Bên cạnh đó, virus gây bệnh cũng rất dễ tấn công vào cơ thể người nếu tiếp xúc qua các vết thương hở hoặc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bị sùi mào gà.

Xem: triệu chứng của bệnh sùi mào gà là gì

Nam giới cần làm gì để phòng bệnh sùi mào gà

 Sùi mào gà ở nam giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời rất chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra những phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe như các bệnh viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu,…, khả năng sinh sản của người bệnh. Một vài trường hợp, bệnh có thể di chứng thành ung thư dương vật đe dọa đến tính mạng của các đấng mày râu.

 Do đó, theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng, để không phải gánh chịu những hậu quả từ căn bệnh này, nam giới cần nắm rõ nhưng thông tin về bệnh cũng như có những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

>>  Tin vui cho nam giới mắc sùi mào gà

>> Có cách nào chữa khỏi bệnh sùi mào gà ở nam giới không?

Các cách để nam giới phòng tránh bệnh sùi mào gà

 Bệnh sùi mào gà ở nam giới có những cách phòng tránh sau:

1.Tiêm vắc xin phòng ngừa virus HPV

 Tiêm vắc xin phòng ngừa là biện pháp an toàn giúp nam giới có thể ngăn chặn được sự xâm nhập và gây bệnh của virus HPV gây nên bệnh sùi mào gà.

2. Quan hệ tình dục an toàn

  Nam giới nên thực hiện lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục chung thủy và an toàn, nam giới nên sử dụng bao cao su, đây là phương pháp tuy không đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng cho đến nay, vẫn được đánh giá là cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh sùi mào gà

  Chung thủy một vợ, một chồng, tránh quan hệ ngoài luồng, đan xen. Không quan hệ với gái mại dâm vì đây là con đường lây bệnh phổ biến nhất.

3. Một số cách khác

  Không tiếp xúc với người bị bệnh thông qua các vết thương hở, khi có các vết thương mọi người cần xử lý vết thương cẩn thận và tránh tiếp xúc với người mang vi rút sùi mào gà vì khả năng lây bệnh cũng rất cao.

  Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm, ly uống nước,… bởi nó có thể chứa virus gây bệnh. Do đó, nam giới cần thay đổi thói quen này sẽ giúp phòng tránh bệnh sùi mào gà cũng như một số bệnh lý khác.

  Ngoài ra, bệnh sùi mào gà cũng có thể lây truyền qua con đường máu, thông qua quá trình truyền/ nhận máu hoặc lúc xét nghiệm máu không đảm bảo. Vì thế, (nếu có) thì nên thực hiện an toàn, không sử dụng chung bơm kim tiêm và tiến hành xét nghiệm đảm bảo nhất.

 Đây là những cách phòng tránh đã được kiểm chứng độ an toàn, vì vậy nếu không muốn trở thành nạn nhân của sùi mào gà, nam giới nên áp dụng các biện pháp trên.

 Bên cạnh việc áp dụng những các phòng tránh sùi mào gà, người bệnh nên cần tham khảo thêm các dấu hiệu của bệnh để kịp thời phát hiện và chữa trị sùi mào gà sớm, có kết quả cao.

 Khi có những triệu chứng của sùi mào gà, nam giới không được chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa