Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Khả năng lây nhiễm sùi mào gà có cao không ?

 • 413 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 41 hẹn khám

Sùi mào gà là căn bệnh mà bất kỳ ai chẳng may mắc phải cũng đều vô cùng lo lắng và sợ hãi. Bởi lẽ, đây là một trong những bệnh lý xã hội nguy hiểm, rất dễ lây truyền qua đường tình dục, tiếp xúc gián tiếp hay từ mẹ sang con. Do đó, chúng ta cần trang bị cho mình những...


 Sùi mào gà là căn bệnh mà bất kỳ ai chẳng may mắc phải cũng đều vô cùng lo lắng và sợ hãi. Bởi lẽ, đây là một trong những bệnh lý xã hội nguy hiểm, rất dễ lây truyền qua đường tình dục, tiếp xúc gián tiếp hay từ mẹ sang con. Do đó, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể phòng ngừa khả năng lây nhiễm sùi mào gà ở mức cao nhất.

Xem thêm: sùi mào gà là bệnh gì?

Khả năng lây nhiễm sùi mào gà và cách phòng ngừa

 Theo ý kiến của các chuyên gia, nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở mỗi người cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố và bất cứ ai cũng có thể là đối tượng của bệnh. Người khỏe mạnh muốn phòng ngừa sùi mào gà cần phải xem xét những con đường lây truyền của bệnh, từ đó có biện pháp phòng tránh thích hợp thì khả năng lây nhiễm sùi mào gà sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất.

  Sinh hoạt tình dục

 Sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền chính qua đường tình dục không an toàn. Do đó, chúng ta cần có lối sống tình dục lành mạnh, hạn chế có nhiều bạn tình, không quan hệ với gái mại dâm... Thực hiện chung thủy một vợ một chồng để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh thấp nhất.

     Tiếp xúc gián tiếp

Sử dụng chung đồ lót cũng có khả năng lây truyền virus HPV giữa người với người

 Các virus HPV có khả năng sống ngoài môi trường từ 1 – 7 ngày, vì vậy, bệnh này có thể lây truyền qua các con đường tiếp xúc gián tiếp, như: nội y, khăn tắm, bồn tắm,... Do đó, chúng ta không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác, hạn chế sử dụng nhà vệ sinh công cộng để phòng ngừa khả năng bị lây nhiễm.

  Phụ nữ có thai

 Giống như hầu hết các căn bệnh STDs khác, sùi mào gà là bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con. Vì thế, trường hợp phụ nữ mang thai nhiễm bệnh sùi mào gà cần thực hiện các biện pháp phòng tránh lây truyền theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, người mẹ nên thực hiện sinh mổ thay vì sinh thường, để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho con trong lúc sinh đẻ.

Xem thêm:

 Nguyên nhân nào khiến trẻ em bị sùi mào gà

 "Yêu" bên ngoài cũng có khả năng bị sùi mào gà

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

  Ảnh hưởng tâm lý bệnh nhân

 Các nốt sùi mào gà xuất hiện ở vùng kín, chân, tay hay mắt, miệng tuy không đau nhưng khiến người bệnh khá lo lắng, vì tốc độ phát triển và lan rộng nhanh chóng của nó. Ngoài ra, người bệnh sẽ có tâm lý xấu hổ, tự ti với những người xung quanh, không dám đối mặt với người thân trong gia đình, lâu dài dễ bị trầm cảm.

  Ảnh hưởng sinh hoạt tình dục

 Những trường hợp bệnh nhân vì không biết bệnh sùi mào gà là gì nên đã tiếp xúc với nốt sùi gây tổn thương và lở loét dẫn đến nhiễm trùng cơ quan sinh dục, khiến người bệnh thường có cảm giác đau đớn. Cùng với đó, người bệnh còn có tâm lý tự ti và không muốn lây truyền cho bạn đời, nên hoạt động sinh hoạt tình dục bị hạn chế, thậm chí có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc và hôn nhân.

Sùi mào gà gây ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và hạnh phúc hôn nhân

  Gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục

 Virus sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể có thể di chuyển đến các bộ phận khác trong cơ quan sinh dục, làm giảm chức năng miễn dịch và gây viêm nhiễm cục bộ ở các bộ phận như âm đạo, tử cung, cổ tử cung, tinh hoàn, quy đầu, niệu đạo,... nếu chúng ta không chữa trị sùi mào gà để tình trạng này kéo dài sẽ có nguy cơ dẫn đến ung thư, vô sinh – hiếm muộn.

  Hạn chế khả năng phát triển của thai nhi

 Phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị sùi mào gà nguy cơ lây nhiễm cho con rất cao. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi, con sinh ra có khả năng bị dị tật bẩm sinh, trí tuệ kém phát triển. Thậm chí, còn dẫn đến đến tình trạng sảy thai, sinh non hay băng huyết.

 Tóm lại, khả năng lây nhiễm của bệnh sùi mào gà là không thể xem nhẹ, tất cả chúng ta đều cần phải xây dựng lối sống lành mạnh, tự giác nâng cao ý thức bản thân trong việc phòng ngừa khả năng lây nhiễm của bệnh và tìm đến địa chỉ phòng khám uy tín chữa trị kịp thời khi phát hiện bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của bản thân, cũng như gia đình.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa