Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Kinh hãi với trường hợp sùi mào gà ở miệng và mắt

 • 805 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 80 hẹn khám

G. bảo suốt 2 tháng nay, lúc nào cô cũng phải mang khẩu trang và không dám giao tiếp với ai, vì vùng miệng của mình bị viêm loét, bốc mùi hôi thối kinh tởm. Đó cũng là lý do khiến cô luôn cúi mặt, tránh ánh mắt người khác và không muốn ai nhìn vào khuôn mặt mình. Bác sĩ Vương (Phòng ...


 G. bảo suốt 2 tháng nay, lúc nào cô cũng phải mang khẩu trang và không dám giao tiếp với ai, vì vùng miệng của mình bị viêm loét, bốc mùi hôi thối kinh tởm. Đó cũng là lý do khiến cô luôn cúi mặt, tránh ánh mắt người khác và không muốn ai nhìn vào khuôn mặt mình.

>> triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Hãi hùng vì sùi mào gà trong khoang miệng

 Bác sĩ Vương (Phòng khám Đa khoa Âu Á, TP.HCM) từng khám chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà trong những năm qua, nhưng đến nay ông vẫn nhớ đến ca bệnh đặc biệt của một cô gái trẻ.

 Bác sĩ kể lại, vào một chiều mùa mưa cách đây chừng 3 năm, có một cô gái trẻ nông thôn tên G. (22 tuổi, quê Bến Tre), mang khẩu trang kín mít, đôi mắt lúc nào cũng cúi xuống đất đến tìm ông nhờ chữa bệnh.

 G. bảo suốt 2 tháng nay, lúc nào cô cũng phải mang khẩu trang và không dám giao tiếp với ai, vì vùng miệng của mình bị viêm loét, bốc mùi hôi thối kinh tởm. Đó cũng là lý do khiến cô luôn cúi mặt, tránh ánh nhìn từ người khác.

 Sau khi làm các siêu âm, xét nghiệm và soi dịch cần thiết, bác sĩ kết luận G. bị nhiễm virus sùi mào gà trong khoang miệng. Khác với những trường hợp thường gặp, G. không khóc, cô giữ vẻ mặt bình tĩnh, ánh mắt xa xăm, một thái độ khiến bác sĩ Vương cũng phải ấn tượng. Bởi vì, bình thường những cô gái trẻ mắc phải bệnh này đều vô cùng hoảng sợ.

Khoang miệng mọc  mụn nước li ti, cứ nghĩ bản thân bị nhiệt miệng

 Rất nhanh sau đó, bác sĩ Vương đã hiểu được nguyên nhân, G. chủ động kể cho bác sĩ cô làm tiếp viên cho một quán cà phê chòi lá tại địa phương. Nghề của các cô phải chiều khách từ A – Z, nên cô không biết mình lây bệnh từ ai và đã lây nhiễm cho những ai.

 Cô tâm sự, vốn biết công việc nhiều rủi ro, nên cô luôn nhắc khách mang bao cao su trong mỗi lần quan hệ, để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng thật không ngờ mình vẫn mắc bệnh.

 Cô gái trẻ cho biết, cách đây một thời gian cô thấy khoang miệng mọc những mụn nước li ti, nhưng cứ nghĩ bản thân bị nhiệt miệng thông thường, nên G. chỉ mua thuốc trị nhiệt miệng về uống mà không đi thăm khám.

 Thời gian gần đây, thấy miệng lưỡi bị u nhú, cộm vướng dễ lở loét và bốc mùi hôi thối cô sợ hãi vô cùng. Vì thế, hôm nay cô đã đến đây nhờ bác sĩ Vương chữa trị sùi mào gà giúp mình.

 Trường hợp của G., bác sĩ Vương cho biết, cô gái mắc bệnh sùi mào gà ở khoang miệng là do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng với khách. Cô gái có thể đã bị nhiễm virus HPV từ 2 – 9 tháng trước nhưng đến bây giờ mới phát bệnh.

Xem thêm:

>> Nữ sinh khóc nấc khi được chẩn đoán bị sùi mào gà

>> Bàng hoàng vì bỗng dưng bị sùi mào gà

Dùng chung khăn mặt bị sùi mào gà ở mặt

 Nếu chuyện của G. khiến người ta vừa giận vừa thương, thì câu chuyện của Th. sinh viên năm 2 của một trường Đại học ở TP.HCM, lại khiến người ta xót xa, bởi vì cô gái trẻ bị sùi mào gà ở mắt chỉ do thói quen dùng chung khăn mặt với bạn cùng phòng.

 Thời gian đầu, mắt Th. xuất hiện những nốt mụn nhỏ trên mí nhưng vì nhầm tưởng mắt mình bị viêm hay lẹo, nên Th. chủ quan tự tìm cách chữa trị. Đến lúc đám sùi mọc lan gần hết mi mắt cô mới hớt hãi đến bệnh viện xét nghiệm. Kết quả chẩn đoán Th. bị sùi mào gà ở mắt, khiến cô ngơ ngác không dám tin.

Nốt mụn nhỏ trên mí mắt khiến Th. nhầm tưởng mắt mình bị viêm hay lẹo

 Sau một thời gian bí mật “điều tra”, Th. mới phát hiện ra chính cô bạn cùng phòng là người đã lây cho mình. Cô bạn của Th. bị sùi mào gà do lây nhiễm từ anh người yêu. Trong khi, Th. và bạn cùng phòng lại rất thân thiết nên cả hai hay dùng chung khăn mặt của nhau, dẫn đến việc Th. bị lây chéo.

 Bác sĩ Vương chia sẻ, sùi mào gà là một trong những bệnh STDs rất dễ lây lan. Ngoài con đường lây nhiễm trực tiếp thông qua quan hệ tình dục không an toàn, virus sùi mào gà còn có thể lây truyền gián tiếp qua các đồ vật cá nhân như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt,...

 Nhiều người vì kinh hãi với trường hợp sùi mào gà ở miệng và mắt nên xấu hổ, e ngại đã không đến cơ sở y tế uy tín, để được thăm khám và hỗ trợ chữa trị sùi mào gà thích hợp, đề phòng bệnh đe dọa tính mạng bản thân, lây nhiễm cho người xung quanh.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa