Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Mượn bàn chải đánh răng sử dụng nữ sinh bị nhiễm virus HPV

 • 595 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 59 hẹn khám

Đến khám tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM, bạn Lan H. sinh viên Đại học Luật TP.HCM bất ngờ khi biết mình mắc bệnh sùi mào gà, mặc dù, cô gái trẻ một mực khẳng định mình chưa có bạn trai và chưa từng quan hệ tình dục với ai. Bị lây nhiễm sùi mào gà vì dùng chung bàn chải đánh răng ...


 Đến khám tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM, bạn Lan H. sinh viên Đại học Luật TP.HCM bất ngờ khi biết mình mắc bệnh sùi mào gà, mặc dù, cô gái trẻ một mực khẳng định mình chưa có bạn trai và chưa từng quan hệ tình dục với ai.

Xem thêm:

>> Nữ sinh khóc nấc khi được chẩn đoán bị sùi mào gà

>> bệnh sùi mào gà có dấu hiệu gì

>> Kinh hãi với trường hợp bị sùi mào gà ở miệng và mắt

Bị lây nhiễm sùi mào gà vì dùng chung bàn chải đánh răng

 H. kể, lúc đầu cô thấy đầu lưỡi và môi xuất hiện nhiều mụn nước nhỏ li ti những không hề ngứa hay đau gì cả. Tuy nhiên, khi đánh răng nếu chẳng may chạm phải thì có thể chảy máu và đau rát.

 Đến gần đây, quanh môi của Lan H. lại tiếp tục mọc những nốt mụn nhìn rất đáng sợ. H. nghĩ mình bị dị ứng với son, nên bỏ không dùng son nữa và mua thuốc dị ứng về bôi. Song những nốt mụn này ngày càng mọc nhiều và chồng chất lên nhau, chứ không hề có dấu hiệu giảm đi, nhìn rất sợ.

 Hơn nữa, những nốt mụn ở miệng khi bị vỡ ra thường chảy dịch hôi tanh khó chịu. Lúc này, H. mới vội vàng đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt thăm khám. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt, bác sĩ đã giới thiệu H. sang khám ở Bệnh viện Da liễu TP.HCM, vì nghi ngờ cô bị sùi mào gà.

Những nốt mụn này ngày càng mọc nhiều và chồng chất lên nhau

 Đến da liễu khám, H. giật mình khi biết bản thân đang mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm mang tên sùi mào gà. Tuy nhiên, vì ngại điều trị tại bệnh viện, H. quyết định đến một phòng khám tư uy tín trên đường Lê Hồng Phong để theo dõi và chữa trị sùi mào gà.

 Kể về bản thân mình, H. khẳng định cô chưa có bạn trai, chưa từng quan hệ tình dục với ai bao giờ, nên thật sự H. không biết mình mắc bệnh từ đâu. Song sau khi nghe bác sĩ tư vấn những nguyên nhân lây truyền virus sùi mào gà, lúc này H. mới như tỉnh ra, nhớ lại.

 Vài tháng trước H. có đến nhà bạn chơi và ngủ qua đêm. Nhưng vì không mang theo bàn chải đánh răng, nên H. đã dùng chung bàn chải với bạn mình vào sáng hôm sau. H. nhớ đợt đó cô bạn của mình cũng hay vào Bệnh viện Da liễu TP.HCM điều trị viêm da.

 Tuy nhiên, bệnh viêm da có lẽ chỉ là lý do để bạn của Lan H. che giấu việc mình đi chữa trị sùi mào gà. Vì vậy, H. rất có thể đã bị lây sùi mào gà thông qua chiếc bàn chải đánh răng mà cô dùng chung với bạn mình.

Hôn cũng có khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà

 Trường hợp của Nh. (23 tuổi, quê Long An) thì khác, Nh. quen với bạn trai qua mạng xã hội. Vì thế, khi đi chơi cả hai chỉ mới hôn nhau. Nhưng một thời gian sau đó, Nh. thấy môi, lợi của mình xuất hiện nhiều mụn mủ nên vội vàng đi khám. Cô gái trẻ hoảng hốt khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus HPV.

 Bs. Vũ Thị Phương Thảo – Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết bệnh sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn và phát bệnh ở những vị trí thuộc cơ quan sinh dục.

 Nhưng ngày nay, lối sống tình dục của các bạn trẻ ngày càng thoáng, các bạn trẻ có xu hướng thích quan hệ bằng miệng nhiều hơn, đó cũng là nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà ở miệng gia tăng trong những năm gần đây.

Bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua niêm mạc hở khi hôn nhau

 Tuy nhiên, đó không phải là con đường truyền nhiễm duy nhất của căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua niêm mạc hở do sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm.... hoặc hôn nhau.

 Đối với sùi mào gà ở miệng lây qua nụ hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng, lúc đầu bệnh không tái phát ngay mà bệnh thường có thời gian ủ bệnh dài. Trung bình, thời gian này kéo dài từ 1 – 9 tháng. Đặc biệt trong thời gian ủ bệnh, người bệnh vẫn có khả năng lây truyền virus HPV gây bệnh sùi mào gà cho người khác.

 Trường hợp mượn bàn chải đánh răng sử dụng nữ sinh bị nhiễm virus HPV, hay nhiễm sùi mào gà do hôn đối tượng mới quen biết như trên không hiếm gặp. Vì vậy, các bạn trẻ nên cẩn trọng và xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác, dù là người thân, bạn bè để phòng bệnh hiệu quả.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa