Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Nên chữa sùi mào gà vào thời điểm nào?

 • 324 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 32 hẹn khám

Sùi mào gà là căn bệnh cực kỳ dai dẳng và rất khó điều trị, vì vậy nếu người bệnh không có sự kiên trì trong quá trình chữa trị thì bệnh rất khó khỏi và còn dễ tái phát. Hơn nữa, việc điều trị sùi mào gà có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm chữa trị, vậy người bệnh có biết nên chữa sùi mào gà vào thời điểm nào là tốt nhất?


 Sùi mào gà là căn bệnh cực kỳ dai dẳng và rất khó điều trị, vì vậy nếu người bệnh không có sự kiên trì trong quá trình chữa trị thì bệnh rất khó khỏi và còn dễ tái phát. Hơn nữa, việc điều trị sùi mào gà có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm chữa trị, vậy người bệnh có biết nên chữa sùi mào gà vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để chữa trị sùi mào gà

 Sùi mào gà do virus HPV gây nên, lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Những người đã từng quan hệ tình dục không an toàn hoặc nếu phát hiện ở bộ phận sinh dục mọc những nốt sùi màu trắng hoặc hồng thì nên đến các cơ sở chuyên khoa khám, kiểm tra và có phương án điều trị kịp thời.

Bổ ích: nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà

 Theo các chuyên gia: bất kì căn bệnh nào nếu được phát hiện và điều trị càng sớm sẽ càng tốt. Tuy nhiên, một số trường hợp mắc bệnh sùi mào gà lại không hề hay biết khi bệnh đang ở giai đoạn ủ bệnh nên thường dễ lây nhiễm cho người khác.

Nên chữa sùi mào gà ở thời điểm nào tốt

 Tùy thuộc vào lượng virus trong cơ thể, tốc độ nhân lên của virus và khả năng miễn dịch của cơ thể khác nhau mà tốc độ phát triển của nốt sùi cũng khác nhau. Vì vậy khi có triệu chứng, người bệnh cần phải kịp thời điều trị ngay.

 Thời điểm điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới hay nữ giới tốt nhất chính là giai đoạn đầu khi các biểu hiện vừa mới phát tác. Việc điều trị trong giai đoạn này sẽ giúp:

Ngăn chặn được bệnh phát triển lây lan sang các vùng khác.

Quá trình điều trị dễ dàng hơn và tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao.

Người bệnh sẽ không phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Tiết kiệm được chi phí điều trị khi không phải áp dụng phương pháp hiện đại.

Khả năng phục hồi nhanh chóng.

 Do đó, cần thăm khám sớm nếu có nghi ngờ mắc bệnh hoặc ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên để được bác sĩ tư vấn bệnh đang ở giai đoạn nào nhằm có phương pháp điều trị cho phù hợp. Việc điều trị sùi mào gà không phải chỉ ngày một ngày hai, mà đó là cả quãng thời gian dài, vì vậy người bệnh nên chú ý:

Điều trị theo đúng liệu trình cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sỹ.

Không được tự ý chấm dứt liệu trình điều trị hoặc ngưng sử dụng thuốc mà chưa có ý kiến của bác sĩ.

Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị để tránh tình trạng bệnh nặng hơn hoặc tái phát trở lại.

Chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng cho cơ thể, và hỗ trợ điều trị bệnh nhanh.

 Để việc điều trị bệnh có kết quả cao thì cần phát hiện bệnh sớm, đồng thời nên tuân thủ những quy định của bác sĩ và có chế độ kiêng cữ chăm sóc hợp lý.

Điều trị sùi mào gà như thế nào là tốt

Phương phpas ALA - PDT đem lại hiệu quả cao 

Hiện tại để hỗ trợ chữa trị sùi mào gà, có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên để biết nên áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả tốt thì người bệnh nên thăm khám, sau khi chẩn đoán và xác định được mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình phù hợp.

 Phòng Khám Đa Khoa Âu Á – một cơ sở uy tín trong việc chữa trị các căn bệnh xã hội, hiện phòng khám đang áp dụng nhiều cách chữa trị bệnh sùi mào gà, như dùng thuốc, đốt điện, tia laser,… Tuy nhiên, phương pháp ALA – PDT là kỹ thuật điều trị sùi mào gà mới nhất và có kết quả cao nhất đang được các chuyên gia áp dụng với nhiều ưu điểm như:

 Thời gian điều trị nhanh

 An toàn, hiệu quả, tiêu diệt tận gốc mầm móng gây bệnh.

 Không để lại sẹo cũng như những biến chứng phụ.

 Hạn chế khả năng bệnh tái phát trở lại.

 Với việc áp dụng phương này đã khắc phục được những hạn chế mà các phương pháp truyền thống còn tồn tại, đem lại sự an tâm và còn giảm thiểu được mức chi phí tối đa cho nhiều người bệnh.

 Khuyến cáo: Những triệu chứng ban đầu của sùi mào gà khá bình thường nên rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý thông thường khác. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc để điều trị khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa