Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

NHỮNG NGUY HIỂM CÓ THỂ GẶP KHI THAI PHỤ BỊ SÙI MÀO GÀ

 • 318 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 31 hẹn khám

Theo thống kê của giới y khoa thì sùi mào gà là một trong những căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh nhất hiện nay và nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt ở phụ nữ mang thai. Vậy, những nguy hiểm có thể gặp khi thai phụ bị sùi mào gà là gì ? hãy theo dõi những thông tin dưới đây để tìm cách điều trị nhanh chóng...


 Theo thống kê của giới y khoa thì sùi mào gà là một trong những căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh nhất hiện nay và nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt ở phụ nữ mang thai. Vậy, những nguy hiểm có thể gặp khi thai phụ bị sùi mào gà là gì ? hãy theo dõi những thông tin dưới đây để tìm cách điều trị nhanh chóng.

Xem thêm:

>> Điều trị sùi mào gà ở nữ giới cần lưu ý những gì?

>> nguyên nhân nào gây bệnh sùi mào gà

>> Bệnh sùi mào gà có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé

Thai phụ bị sùi mào gà có thể gặp nguy hiểm nào?

Thai phụ bị sùi mào gà có thể đối mặt với rất nhiều nguy hiểm

 Phụ nữ mang thai thường có sức đề kháng yếu hơn người bình thường nên khi đã bị bệnh sùi mào gà thì các nốt sùi phát triển rất nhanh, nếu không được điều trị sớm thì bệnh có thể dẫn đến những nguy hiểm đáng tiếc như sau:

 *Đối với thai nhi

  Khả năng sẩy thai hoặc sinh non do các nốt sùi đã lan sâu vào tử cung, gây tổn thương cho cơ quan sinh sản.

  Lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho con do sinh thường bằng đường âm đạo đã bị bệnh.

  Nguy cơ thai nhi dị tật, trẻ bị chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ khá cao.

 *Đối với thai phụ

  Nguy cơ ung thư do nhiễm virus HPV nhóm 16, 18

  Có thể bị các bệnh lý phụ khoa khác nếu sùi mào gà không được điều trị sớm

  Ngoài ra, dù sùi mào gà đã tiến triển nặng hay còn nhẹ thì chị em cũng phải mổ lấy thai khi sinh đẻ, có thể bị chảy máu khó cầm gây nguy hiểm đến tính mạng.

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu khuyên thai phụ không nên chữa sùi mào gà bằng lá trầu không hay bất kỳ một phương pháp dân gian nào khác vì chúng chưa được khoa học chứng minh và rất có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Điều trị sùi mào gà ở thai phụ thế nào?

 Chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai là một công việc phức tạp, đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao và áp dụng phương pháp phù hợp để chữa trị thì mới mang lại kết quả tốt. Chính vì vậy, chị em hãy cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định chắc chắn về địa chỉ uy tín điều trị sùi mào gà để không gây bất cứ nguy hiểm nào cho bản thân và con trẻ.

Thai phụ bị sùi mào gà nên sớm điều trị tại trung tâm y tế chuyên khoa uy tín

 Chúng tôi xin lưu ý chị em rằng các phương pháp ngoại khoa trong điều trị sùi mào gà sẽ không thể áp dụng đối với thai phụ bởi có thể gây nguy hiểm đến thai nhi. Chính vì vậy, sau khi thăm khám và xác định chính xác bệnh tình thì thai phụ sẽ được các bác sĩ hướng dẫn sử dụng một trong các phương án điều trị sau đây:

  Nếu thai nhi còn nhỏ, thai phụ có thể áp dụng điều trị sùi mào gà bằng thuốc nhằm triệt tiêu virus HPV và các tế bào đã bị bệnh.

  Nếu thai nhi đã phát triển to, bác sĩ sẽ hướng dẫn để chị em được điều trị bằng phương pháp thích hợp nhất sau khi sinh con được khoảng 3 tháng. Từ đó, tránh những nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra cho thai nhi.

 Khuyến cáo: Việc điều trị sùi mào gà ở nữ giới đang mang thai khi thai nhi còn nhỏ phải được chỉ định theo đơn thuốc của bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Tránh việc dùng thuốc bừa bãi khiến cả mẹ và con rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

 Ngoài ra, để biết cách chăm sóc bản thân khi bị bệnh và đảm bảo an toàn cho thai nhi thì chúng tôi khuyên thai phụ nên tham khảo thêm nhiều thông tin liên quan, đặc biệt là các kinh nghiệm chữa khỏi bệnh sùi mào gà.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa