Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Những triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn

 • 298 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 29 hẹn khám

Sùi mào gà lây lan rất nhanh khi tiếp xúc với nguồn bệnh, những nốt sùi không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, mà còn xuất hiện cả ở hậu môn. Tuy vậy đây là bộ phận nhạy cảm và khá kín đáo nên ít người quan tâm hoặc thường nhầm lẫn đó là bệnh trĩ, do đó thông tin sau đây sẽ cũng cấp cho người bệnh những triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn để nhận biết và thăm khám sớm....


 Sùi mào gà lây lan rất nhanh khi tiếp xúc với nguồn bệnh, những nốt sùi không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, mà còn xuất hiện cả ở hậu môn. Tuy vậy đây là bộ phận nhạy cảm và khá kín đáo nên ít người quan tâm hoặc thường nhầm lẫn đó là bệnh trĩ, do đó thông tin sau đây sẽ cũng cấp cho người bệnh những triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn để nhận biết và thăm khám sớm.

Những triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn

 Chúng ta đều biết sùi mào gà là bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục, hơn nữa sùi ở hậu môn lại là vấn đề rất nhạy cảm nên khi mắc bệnh nhiều người lại khá chủ quan. Khi mắc sùi mào gà ở hậu môn, người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, ngứa ngáy khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt nếu không khám chữa kịp thời có thể gây nên biến chứng nguy hại.

 Các bác sĩ cho biết, cũng giống như nữ, sùi mào gà ở nam giới xuất hiện ở hậu môn, sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng sẽ có những triệu chứng dưới đây:

Sùi mào gà cũng xuất hiện ở hậu môn

 Giai đoạn đầu những biểu hiện của bệnh sùi mào gà vẫn chưa rõ ràng nên người bệnh thường khó phát hiện.

 Sau đó nhận thấy khu vực quanh hậu môn xuất hiện các nốt gai, những mụn sùi nhìn như những mụn sùi nằm rải rác, bề mặt ẩm ướt có màng nhày hoặc khô. Những mụn sùi có màu nâu nhạt, nếu khô sẽ có màu nâu xám.

 Sùi mào gà xuất hiện không đồng đều, có thể mọc riêng lẻ hoặc thàng từng chùm có hình giống như hoa súp lơ hoặc mào gà với nhiều kích thước khác nhau.

 Khi sang chấn, cọ xát các mụn sùi có thể bị trầy xước, vỡ ra tiết nhiều dịch nhày có mủ hoặc máu kèm theo mùi hôi khó chịu.

 Người bệnh cảm thấy vướng víu, đi lại khó khăn và thường có cảm giác ngứa, đau, nếu kéo dài có thể dẫn đến nhiễm trùng quanh hậu môn.

 Đi đại tiện khó khăn, mỗi khi đi ngoài thường thấy máu nằm trong phân.

 Sùi mào gà ở hậu môn lây lan rất nhanh, có thể gây lỡ loét, chảy máu khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, nhiều trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và tính mạng.

 Do đó, khi mắc hoặc nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà ở hậu môn, người bệnh nên trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám chính xác nhằm có phương pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm:

>> Các phương pháp chữa trị sùi mào gà

>> Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà là gì?

Các phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn

 Cũng như sùi mào gà ở các bộ phận khác, sùi mào gà ở hậu môn cũng có những cách điều trị như vậy. Tuy nhiên, để biết nên điều trị theo phương pháp nào còn tùy thuộc vào mức độ cũng như tình trạng bệnh của từng bệnh nhân.

 Hiện tại, để chữa trị sùi mào gà, Phòng Khám Đa Khoa Minh Châu đang áp những những cách điều trị sau:

  Điều trị bằng thuốc: Thuốc sẽ được áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ, những tổn thương nhỏ, việc sử dụng thuốc bôi hay uống chỉ kìm hãm sự phát triển của virus HPV chứ không trị tận gốc nguồn bệnh.

Điều trị bằng phương pháp ALA - PDT đem lại hiệu quả cao

  Điều trị đốt điện, laser: Đây là phương pháp được cải tiến cho những bệnh nhân có mức độ nặng hơn. Kỹ thuật này cũng chỉ làm giảm bớt các triệu chứng, ngăn chặn sự phát triển của bệnh nhưng lại gây đau đớn cho người bệnh

  Điều trị bằng kỹ thuật ALA – PDT: Nhằm khắc phục những nhược điểm của các phương pháp trên, kỹ thuật ALA – PDT ra đời đã tiêu diệt được tận gốc mầm móng của bệnh, tái tạo tế bào da mới không chứa virus sùi mào gà. Đồng thời hạn chế được khả năng tái phát bệnh cao, hiệu quả, an toàn và không gây đau đớn cho người bệnh.

 Để không phải mất nhiều thời gian chữa trị, người bệnh nên nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhằm mang lại kết quả cao nhất.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa