Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Sở thích mua đồ si đa khiến bạn gái trẻ mắc sùi mào gà

 • 410 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 41 hẹn khám

Trong một lần đi khám da liễu, L. được kết luận bị mắc bệnh sùi mào gà, một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Mặc dù, L. khẳng định với bác sĩ là mình còn độc thân và chưa từng quan hệ tình dục, nhưng kết quả xét nghiệm vẫn không hề thay đổi. Không ngờ chỉ vì sở thích giống nhiều ...


 Trong một lần đi khám da liễu, L. được kết luận bị mắc bệnh sùi mào gà, một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Mặc dù, L. khẳng định với bác sĩ là mình còn độc thân và chưa từng quan hệ tình dục, nhưng kết quả xét nghiệm vẫn không hề thay đổi. Không ngờ chỉ vì sở thích giống nhiều phụ nữ mà cô gái trẻ mắc sùi mào gà.

Sở thích mua đồ si đa của hội bạn gái

 Đồ si đa là khái niệm không còn xa lạ với chúng ta, nhất là những cô gái thích mặc đẹp, độc và chất mà túi tiền lại eo hẹp. Bởi lẽ, hàng si đa (hay hàng thùng) thường được nhập về từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia ở châu Âu nên những kiện hàng này có nhiều món đồ hiệu đã qua sử dụng bán với giá khá rẻ.

Bổ ích: những nguyên nhân gây sùi mào gà

 Ngày còn học đại học, tôi có một hội bạn gái chuyên săn hàng si, thông thường cứ vào cuối tuần chúng tôi lại rủ nhau đi chợ Hoàng Hoa Thám, để “lặn ngụp” trong hơn 50 gian hàng đồ si đa tại đây. Bởi vì, thứ 7, Chủ nhật là thời gian mà các ki-ốt khui thùng hàng mới, do đó, nhiều lúc cả bọn sẽ săn được những bộ cánh mới tinh với giá vô cùng rẻ.

L. còn đặc biệt thích đồ bơi hàng si vì chúng đẹp và độc

 Trong số chúng tôi, L. là người nghiện hàng si nhất, cô ấy có hẳn những cửa hàng quen, cứ hễ có kiện mới là chủ hàng gọi điện, thông báo chi tiết ngày giờ khui hàng để cô nàng chuẩn bị trước và đến sớm.

 Chúng tôi hay gọi đùa L. là Fashionista đồ si đa, vì những bộ cánh của cô nàng làm người khác không ngừng suýt xoa. Không chỉ thích đầm, áo, giày, túi, L. có sở thích sưu tầm đồ lót và đồ bơi hàng si. Lý do thì tất nhiên là vì chúng không những rẻ mà còn độc.

 Mùa hè năm trước, đi du lịch với công ty, L. đốt mắt mấy anh chàng đồng nghiệp nhờ những bộ đồ tắm sexy và không hề đụng hàng. Facebook của cô nàng cũng ngập tràn hình đẹp vì L. mang theo một lúc 4 – 5 bộ đồ tắm khác nhau.

Cô gái trẻ mắc bệnh sùi mào gà chỉ vì đồ si đa

 Từ ngày ra trường, ì công việc bận rộn nên hội chúng tôi cũng ít gặp nhau và không còn cùng nhau săn hàng si nữa. Nhưng đợt này, công ty tôi sắp tổ chức đi du lịch biển ở Thái Lan, tôi gọi điện cho L. để hỏi xin địa chỉ mua đồ bơi hàng si đa để có thể vừa diện đẹp vừa đỡ tốn kém, bởi vì đồ này cũng chỉ mặc lúc đi du lịch thôi mà, song tự dưng L. lại nói với tôi:

 - Vứt hết những món đồ si đa của mày và đi khám da liễu đi.

 Tôi chưa kịp hiểu gì thì đã nghe L. sụt sùi bên kia điện thoại, L. kể mình bị mắc bệnh sùi mào gà chỉ vì sở thích đồ si đa, nhất là đồ lót và đồ bơi. Bởi vì chủ quan nhiều năm sử dụng hàng si chẳng có vấn đề gì, nên L. không mấy lo lắng và đề phòng với những món đồ này.

L. được bác sĩ kết luận bị nhiễm sùi mào gà, chỉ vì sở thích sử dụng đồ si đa

 Tuy nhiên, trong một lần đi khám da liễu, L. được kết luận bị mắc bệnh sùi mào gà, một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Mặc dù, L. khẳng định với bác sĩ là mình còn độc thân và chưa từng quan hệ tình dục, nhưng kết quả xét nghiệm vẫn không hề thay đổi.

Xem thêm:

>> Sa ngã với đồng nghiệp người vợ trẻ phải chịu nổi ám ảnh lớn

>> Chưa một lần quan hệ nam sinh vẫn bị sùi mào gà

 Qua quá trình tư vấn của bác sĩ, L. biết có thể mình bị nhiễm sùi mào gà vì sử dụng đồ bơi, đồ lót hàng si của những người từng mắc phải căn bệnh xã hội này. Bác sĩ nói, những món đồ si đa được gom từ nhiều nguồn khác nhau, trong số đó có nhiều trường hợp chủ nhân của món đồ đã mắc bệnh, nhưng khi mang bán lại không giặt kỹ.

 Ngoài ra, đồ si thường được bày bán ở các ki-ốt, vỉa hè nên rất dễ bám bẩn và sinh nấm mốc. Cho nên, những mặt hàng này chứa rất nhiều vi khuẩn và virus gây bệnh. Đặc biệt, đối với mặt hàng đồ lót, đồ bơi vì tính chất bó sát của nó nên nguy cơ lây nhiễm bệnh càng tăng cao đối với người sử dụng.

 Tác nhân gây bệnh từ đồ si đa có nhiều loại, trong đó vi trùng và nấm là loại thường gặp nhất. Loại này thường xâm nhập qua da và ký sinh ở có thể người, gây bệnh cho vùng da toàn thân, đầu và bẹn. Các bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai cũng lây truyền qua việc sử dụng chung áo quần như vậy.

 Dù cho L. có thói quen hấp hoặc luộc đồ để khử trùng trước khi mặc. Song có lẽ cô nàng bị nhiễm bệnh trong lúc thử đồ khi chưa khử trùng. L. nói đây là bài học đắt giá dành cho nàng, vì tôi là bạn thân nên cô nàng cũng không giấu diếm để tôi phòng ngừa và kịp thời chữa trị sùi mào gà nếu chẳng may mắc phải.

 Kể câu chuyện của L. ra đây, tôi hy vọng bạn gái chúng mình sẽ đề cao cảnh giác với những món đồ làm đẹp chúng ta đều yêu thích, để không trở thành nạn nhân tiếp theo rơi vào trường hợp oái ăm này.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa