Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Sùi mào gà ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nữ giới

 • 572 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 57 hẹn khám

Vì e ngại và xấu hổ, chị P. đã không đi khám khi xuất hiện triệu chứng sùi mào gà mà tự ý mua thuốc theo đơn cũ để uống. Một thời gian sau chị P. hốt hoảng vì các triệu chứng sùi mào gà tái lại và phát triển nhanh hơn trước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị. Đến khám tại ...


 Vì e ngại và xấu hổ, chị P. đã không đi khám khi xuất hiện triệu chứng sùi mào gà mà tự ý mua thuốc theo đơn cũ để uống. Một thời gian sau chị P. hốt hoảng vì các triệu chứng sùi mào gà tái lại và phát triển nhanh hơn trước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị.

Xem thêm:

>> Mượn bàn chải đánh răng sử dụng nữ sinh bị nhiễm virus HPV

>> bệnh sùi mào gà có triệu chứng gì

>> Kinh hãi với trường hợp sùi mào gà ở miệng và mắt

Tự ý dùng thuốc cô gái trẻ bị sùi mào gà nghiêm trọng

 Đến khám tại Phòng khám Đa khoa Âu Á, chị P. (26 tuổi, ở quận 6, TP.HCM) kể, dù chưa kết hôn nhưng chị P. và bạn trai đã quen nhau 3 năm, nên có quan hệ tình dục. Một năm trước, chị P. thấy vùng kín của mình xuất hiện dấu hiệu lạ nên đã đi khám phụ khoa và biết được mình bị sùi mào gà.

 Bác sĩ kê đơn thuốc cho chị P. để hỗ trợ chữa trị, nhưng đến khi hết thuốc, vì e ngại và xấu hổ nên chị P. đã không đi khám lại mà tiếp tục mua thuốc theo đơn cũ để uống. Phải mất một thời gian dài thì các triệu chứng bệnh sùi mào gà của chị P. mới hết.

Vì xấu hổ nên chị P. đã không đi khám lại mà tiếp tục mua thuốc theo đơn cũ 

 Thời gian gần đây, chị P. lại thấy xuất hiện các dấu hiệu giống lần trước, nên chị đã tìm lại đơn thuốc cũ và mua về uống, vì chị nghĩ chỉ cần kiên trì uống như lần trước thì sẽ khỏi. Tuy nhiên, lần này dù đã qua mấy đợt thuốc chị P. vẫn không thấy các triệu chứng giảm dần như lần đầu, mà ngược lại chúng càng phát triển nhanh hơn.

 Ban đầu, chị P. chỉ thấy những u nhú màu hồng nhạt, nhỏ, mềm và không đau, nhưng càng về sau những u nhú này lại mọc thành từng cụm, từng mảng, đặc biệt là rất dễ chảy máu, tiết dịch hôi khắm kinh khủng. Thậm chí, u nhú sùi mào gà còn lan ra cả vùng hậu môn. Vì thế, chị P. âm thầm tìm kiếm một phòng khám tư uy tín ở TP.HCM để đến chẩn trị.

Chị P. âm thầm tìm kiếm một phòng khám tư uy tín ở TP.HCM để đến chẩn trị

 Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra cận lâm sàng cần thiết, cùng với tâm sự của chị P. bác sĩ Vương – chuyên khoa Bệnh xã hội của Phòng khám Âu Á – cho biết, chị P. vì sử dụng thuốc không thông qua chỉ định bác sĩ, dùng không đúng thuốc tương ứng với tình trạng bệnh nên đã khiến virus HPV nhờn thuốc, kháng thuốc dẫn đến việc điều trị không hiệu quả.

 Trong lần đầu chị P. sử dụng thuốc các triệu chứng của bệnh sùi mào gà tuy biến mất, nhưng như vậy không có nghĩa là bệnh đã khỏi hẳn. Thực ra, nó chỉ mới tạm thời lắng xuống và có thể tái phát bất kỳ lúc nào.

Sùi mào gà ở nữ có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

 Đến nay, tình trạng bệnh của chị P. đã chuyển biến phức tạp và khó điều trị hơn, do đó, bác sĩ Vương tư vấn và đưa ra phát đồ hỗ trợ chữa trị sùi mào gà cho chị P. bằng phương pháp ALA – PDT. Đây là phương pháp hỗ trợ chữa trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, như:

  Vừa tiêu diệt virus HPV vừa loại bỏ các ổ sùi trên bề mặt da và niêm mạc

  Ít đau, hạn chế tối đa tổn thương cho da cũng như niêm mạc

  An toàn, không để lại biến chứng

  Không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở những vị trí mọc sùi mào gà

 Ngoài ra, bác sĩ Vương còn cho biết thêm, nếu bệnh sùi mào gà ở nữ giới không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, như nhiễm khuẩn, chảy máu, gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục và sinh nở. Bệnh sùi mào gà kéo dài và không có biện pháp hỗ trợ chữa trị sẽ dẫn đến ung thư âm đạo, âm hộ, cổ tử cung,... thậm chí đe dọa tính mạng nữ giới.

 Khi đã biết sùi mào gà ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nữ giới, thì chúng ta cũng không nên vì xấu hổ, e ngại mà tự ý chữa trị, cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn trị đúng phương pháp, đúng chỉ định để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa