Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh bao lâu?

 • 731 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 73 hẹn khám

Sùi mào gà là một trong những bệnh lý nguy hiểm của xã hội. Bởi vì, bệnh này có tỉ lệ mắc phải rất cao, khả năng lây truyền mạnh mẽ và nguy cơ dẫn đến tử vong khá lớn. Dù vậy, nhiều người vẫn còn khá mù mờ thông tin về bệnh sùi mào gà, khiến cho bản thân bị lây nhiễm hoặc truyền...


 Sùi mào gà là một trong những bệnh lý nguy hiểm của xã hội. Bởi vì, bệnh này có tỉ lệ mắc phải rất cao, khả năng lây truyền mạnh mẽ và nguy cơ dẫn đến tử vong khá lớn. Dù vậy, nhiều người vẫn còn khá mù mờ thông tin về bệnh sùi mào gà, khiến cho bản thân bị lây nhiễm hoặc truyền virus HPV cho người khác trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà mà không hề hay biết.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà và khả năng lây truyền

 Thời gian ủ bệnh là khoảng thời gian tính từ lúc virus xâm nhập vào cơ thể cho đến khi biểu hiện ra bên ngoài.

 Các bác sĩ cho biết, đối với bệnh sùi mào gà, khoảng thời gian từ lúc virus HPV xâm nhập vào cơ thể cho đến khi bộ phận sinh dục, hậu môn, tay, lưỡi,... xuất hiện những nốt sùi mào gà thường kéo dài từ 2 – 9 tháng.

 Như vậy, đây là một trong các bệnh lý có thời gian ủ bệnh lâu nhất. Điều này đã giải thích vì sao, trên thế giới mỗi năm có khoảng 6 triệu người mắc bệnh sùi mào gà mới (theo kết quả thống kê của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh dịch Mỹ).

Virus HPV xâm nhập vào cơ thể ủ bệnh từ 2 - 9 tháng mới có biểu hiện ra bên ngoài

 Bởi vì thời gian ủ bệnh sùi mào gà rất dài nên bệnh nhân thường không biết mình bị nhiễm virus HPV lúc nào. Trong khi đó, các virus HPV xâm nhập vào cơ thể người lại khu trú ở các tế bào cận đáy của da, nên dễ dàng lây truyền trực tiếp qua tiếp xúc da, niêm mạc trong quá trình sinh hoạt tình dục.

 Virus HPV có khả năng lây truyền mạnh và nhanh từ người này sang người khác qua bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào (âm đạo, hậu môn hay miệng), kể cả QHTD có xâm nhập hoặc không xâm nhập.

 Ngoài ra, nhiều người vì chưa biết bệnh sùi mào gà là gì nên không biết rằng virus gây bệnh còn có thể lây truyền gián tiếp qua các vật dụng như quần áo, khăn, tắm, bồn tắm,... Và lây truyền từ mẹ sang con.

Xem thêm:

 3 con đường lây truyền chính của bệnh sùi mào gà

 Biểu hiện của sùi mào gà ở hậu môn

Nên làm gì để phòng ngừa sùi mào gà?

 Từ những thông tin trên, chúng ta có thể nhận thức được rằng virus sùi mào gà có thể tồn tại ở cơ thể bạn tình ngay cả khi không có gì khác thường. Do đó, mỗi chúng ta để bảo vệ chính mình cần phải:

 Có lối sống tình dục an toàn, hạn chế quan hệ với nhiều người, không quan hệ ngoài hôn nhân.

 Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ, hạn chế quan hệ bằng miệng hoặc bằng đường hậu môn để giảm thiểu khả năng lây nhiễm.

 Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ và khoa học, nhất là sau khi sinh hoạt tình dục.

 Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân, hạn chế sử dụng bồn tắm chung, nhà vệ sinh công cộng.

 Có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường vitamin và khoáng chất để nâng cao chức năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các virus gây bệnh. 

 Khám sức khỏe định kỳ để nắm rõ tình hình sức khỏe, phát hiện bệnh và điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

 Trong trường hợp không may mắc bệnh, bệnh nhân cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy, như: Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Bình Dân, Phòng khám Đa khoa Thế Giới hoặc Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng kỹ thuật ALA-PDT.

ALA-PDT - phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

 Đây là phương pháp chữa trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay với nhiều ưu điểm, như: loại bỏ tất cả nốt sùi và virus HPV, không để lại sẹo sau điều trị, an toàn và không gây ra biến chứng,...

 Tóm lại, mỗi chúng ta cần phải biết tự bảo vệ sức khỏe bản thân, ngăn ngừa mọi nguy cơ có thể lây nhiễm sùi mào gà và cần kiểm tra tổng quát định kỳ tại địa chỉ phòng khám uy tín để chăm sóc sức khỏe tốt nhất!

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa