Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Ung thư vòm họng là một hậu quả của bệnh sùi mào gà ở miệng

 • 374 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 37 hẹn khám

Sùi mào gà nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Và ung thư vòm họng là một hậu quả của bệnh sùi mào gà ở miệng, tỷ lệ này ngày càng cao khi số người bị sùi gà ở miệng có xu hướng tăng lên....


 Sùi mào gà nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Và ung thư vòm họng là một hậu quả của bệnh sùi mào gà ở miệng, tỷ lệ này ngày càng cao khi số người bị sùi gà ở miệng có xu hướng tăng lên.

Xem thêm:

>> dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng

>> Chữa sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Vì sao lại xuất hiện sùi mào gà ở miệng?

 Sùi mào gà ở miệng cũng như sùi mào gà ở các bộ phận khác, đều do virus HPV gây nên. Sở dĩ loại virus này có thể tấn công vào miệng và gây bệnh là do trong quá trình quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình mắc sùi mào gà.

 Ngoài ra việc hôn lên môi, lên bộ phận sinh dục của người bệnh bằng miệng hay qua con đường gián tiếp (dùng chung ly nước, khăn mặt, bát đũa…) đều dễ dàng mắc bệnh sùi mào gà ở miệng.

Quan hệ bằng miệng có thể lây nhiễm virus sùi mào gà

 Trong quá trình tiếp xúc với bạn tình những va chạm, cọ xát khiến các nốt sùi vỡ ra kèm dịch, khi tay dính những chất dịch này vô tình đưa lên miệng, họng là lúc virus tấn công và lây nhiễm.

Những tác hại khôn lường của bệnh sùi mào gà ở miệng

Trước hết sùi mào gà xuất hiện ở miệng sẽ làm mất thẩm mỹ vùng miệng, các nốt sùi phát triển khiến người bệnh vướng víu, khó chịu, đặc biệt là khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt.

Vị trí các nốt sùi nằm ngay trong khoang miệng luôn ẩm ướt, và khi đánh răng những va chạm, cọ xát cũng là nguyên nhân khiến sùi mào gà dễ dàng lây lan nhanh và khó điều trị.

Khi bị bệnh, người bệnh thường có tâm lý e ngại, xấu hổ, nhất là phải hạn chế tiếp xúc bằng miệng, không được hôn hay quan hệ với bạn tình làm rạn nứt tình cảm.

Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu kéo dài không điều trị sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ung thư vòm họng là hậu quả của bệnh sùi mào gà ở miệng

 Bệnh sùi mào gà ở miệng không được phát hiện và chữa trị kịp thời rất dễ dẫn đến bị ung thư vòm họng, đây là hậu quả nghiêm trọng nhất khi mắc căn bệnh này.

Bệnh sùi mào gà ở miệng có thể dẫn đến ung thư vòm họng

 Theo các nhà nghiên cứu về bệnh xã hội, nhiễm sùi mào gà ở miệng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng.

 Kết quả cho thấy, số lượng người được chẩn đoán nhiễm virus HPV lây do quan hệ bằng miệng trong gần 20 năm nay tăng gấp 3 lần – một con số rất đáng quan tâm.

 Ở nước ta tỷ lệ người mắc các bệnh về tình dục ngày càng gia tăng trong đó sùi mào gà luôn chiếm tỷ lệ cao nhất. Dưới sự tác động của phim ảnh, sex nên vấn đề tình dục thoáng hơn dẫn đến sùi mào gà ở miệng cũng tăng lên.

Chữa sùi mào gà ở miệng để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vomg họng

 Theo các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Minh Châu cho biết, việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng sẽ có những điểm khác so với sùi mào gà ở bộ phận sinh dục hay hậu môn,…

  Điều trị bằng thuốc: Vì nằm ở miệng, đa phần luôn trong tình trạng ẩm ướt nên việc dùng thuốc sẽ có nhiều hạn chế, hơn nữa thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp nhẹ nên sẽ không hiệu quả.

  Điều trị bằng laser: Các phương pháp truyền thống như đốt sùi mào gà bằng điện cao tần, laser, áp lạnh,… chỉ có tác dụng làm giảm các nốt sùi chứ không lâu dài, bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

  Điều trị bằng ngoại khoa: Hiện nay, kỹ thuật ALA – PDT là kỹ thuật hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiện đại và hiệu quả nhất, được nhiều chuyên gia áp dụng với nhiều ưu điểm như:

 Hiệu quả cao, an toàn.

 Thời gian điều trị ngắn, phục hồi nhanh.

 Vết thương nhỏ, ít đau.

 Có tính thẩm mỹ cao.

 Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình và giảm nguy cơ mắc bệnh, mọi người nên chú ý qua hệ tình dục an toàn. Khi phát hiện có những dấu hiệu của bệnh nên đi khám và điều trị ngay.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa