Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

Yêu bên ngoài cũng bị lây nhiễm sùi mào gà

 • 559 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 55 hẹn khám

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh này lây truyền chính qua đường tình dục. Vì vậy, nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng chỉ những người đã quan hệ tình dục mới có khả năng mắc bệnh, mà không hề biết rằng “yêu” bên ngoài...


 Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh này lây truyền chính qua đường tình dục. Vì vậy, nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng chỉ những người đã quan hệ tình dục mới có khả năng mắc bệnh, mà không hề biết rằng "Yêu" bên ngoài cũng bị sùi mào gà.

Vì sao “yêu” bên ngoài cũng bị lây nhiễm sùi mào gà

 Sùi mào gà là bệnh gây ra bởi nhóm virus HPV. Theo nghiên cứu, có gần 100 loại virus HPV, trong đó, có khoảng 40 loại gây bệnh ở người. Virus HPV này là loại siêu vi trùng dạng DNA nên chúng có khả năng phát triển mạnh, dễ lây truyền và khá nguy hiểm.

>> dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

 Các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chữa trị sùi mào gà tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, chia sẻ:

 

Quan hệ tình dục bên ngoài cũng có khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà

       Virus HPV không chỉ khu trú tại cơ quan sinh dục mà còn có trong máu, tuyến nước bọt và các dịch nhầy của người bệnh. Do đó, nhiều người không quan hệ, hoặc quan hệ ngoài (không cho dương vật vào bên trong âm đạo) cũng vẫn có thể bị lây nhiễm virus HPV qua các con đường khác.

 Quan hệ tình dục không an toàn: mặc dù người bệnh và bạn tình không quan hệ qua ngã âm đạo, nhưng khi họ sinh hoạt tình dục bằng miệng, qua hậu môn hay quan hệ ngoài thì các loại virus HPV có ở nước bọt, thân dương vật, dịch nhầy của nốt sùi bị tổn thương,... cũng sẽ lây nhiễm sùi mào gà cho bạn tình mà họ không hề hay biết.

 Sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Theo các nghiên cứu cho biết, các loại virus HPV có thể khu trú ở những vật dụng cá nhân như quần áo, khăn tắm, bàn chải, khăn mặt từ 1 – 7 ngày. Do đó, khi người bình thường sử dụng chung các đồ dùng này với người mắc bệnh sẽ có khả năng bị lây nhiễm virus sùi mào gà rất cao.

 Vì những lý do trên mà khi nhiều người dù chỉ “yêu” bên ngoài, hay không “yêu” vẫn có khả năng mắc bệnh sùi mào gà. Do đó, mỗi chúng ta cần trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để biết bệnh sùi mào gà là gì, nhằm phát hiện và biết cần làm gì khi mắc bệnh.

Xem thêm:

 Những điều cần biết về sùi mào gà

 Bệnh STDs là gì?

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

 Sùi mào gà là bệnh không dễ nhận biết ngay sau khi bị lây nhiễm virus. Bởi lẽ, virus HPV có thời gian ủ bệnh tương đối dài từ 2 – 9 tháng, trong thời gian đó cơ thể chúng ta sẽ không có bất kỳ biểu hiện nào khác thường.

 Tuy nhiên, khi phát bệnh ta có thể dễ dàng nhận biết bệnh qua các dấu hiệu, như:

 Ở một số vị trí trên cơ thể như cơ quan sinh dục, miệng, lưỡi hay tay xuất hiện những nốt mụn nhỏ màu hồng, mủn, chạm vào dễ bị vỡ. Trong thời gian ngắn, các nốt mụn này lớn lên và tạo thành từng mảng trông giống như mào gà hay bông cải.

Miệng xuất hiện những nốt mụn nhỏ màu hồng, mủn.

 Mảng sùi mào gà thường ẩm ướt, khi bị tổn thương sẽ chảy dịch nhầy và có mùi khó chịu. Nếu không được chữa trị, sùi mào gà sẽ phát triển trên diện rộng và ở nhiều vị trí hơn.

 Sùi mào gà là bệnh khá nguy hiểm và có khả năng lây lan mạnh. Do đó, người bệnh ngay khi phát hiện các dấu hiện bất thường như trên nên lập tức đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra, làm xét nghiệm và hỗ trợ chữa trị sùi mào gà sớm nhất.

 Bệnh được phát hiện càng sớm thì tỉ lệ thành công càng cao, biến chứng càng ít và chi phí điều trị càng thấp. Nếu bệnh nhân để sùi mào gà phát triển mạnh sẽ khó kiềm hãm và chữa trị, thậm chí sau điều trị khả năng tái phát cũng rất lớn.

Xem thêm:

 Chi phí điều trị sùi mào gà bao nhiêu?

 Triệu chứng thường gặp của bệnh sùi mào gà

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa