Phòng Khám Nam Khoa 3 Tháng 2

YẾU TỐ NÀO GÓP PHẦN GIA TĂNG NGUY CƠ MẮC SÙI MÀO GÀ?

 • 524 lượt xem
 • 0 câu hỏi
 • 52 hẹn khám

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết ngoài virus HPV thì có rất nhiều tác nhân có thể dẫn tới bệnh sùi mào gà, đặc biệt bệnh lây lan nhanh chóng là do lối sinh hoạt không lành mạnh của con người hiện nay. Chính vì thế, việc tìm hiểu yếu tố nào góp phần gia tăng nguy cơ mắc sùi mào gà sẽ giúp cho chị em có được cách phòng tránh căn bệnh xã hội chứa nhiều biến chứng nguy hiểm này...


 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết ngoài virus HPV thì có rất nhiều tác nhân có thể dẫn tới bệnh sùi mào gà, đặc biệt bệnh lây lan nhanh chóng là do lối sinh hoạt không lành mạnh của con người hiện nay. Chính vì thế, việc tìm hiểu yếu tố nào góp phần gia tăng nguy cơ mắc sùi mào gà sẽ giúp cho chị em có được cách phòng tránh căn bệnh xã hội chứa nhiều biến chứng nguy hiểm này.

Xem thêm:

>> Sùi mào gà ở nữ giới có dẫn đến ung thư không?

>> dau hieu benh sui mao ga

>> Tìm hiểu về virus HPV và thời gian ủ bệnh

Yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc sùi mào gà

Sức đề kháng cơ thể sút kém khiến chị em dễ bị virus HPV tấn công

 Sùi mào gà ở nữ và nam giới được biết đến là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và theo các chuyên gia đầu ngành thì sở dĩ nó có tốc độ lây lan nhanh đến chóng mặt là do sự góp phần của một số yếu tố sau:

  Sinh hoạt tình dục bừa bãi với nhiều người, trong đó có người đã mắc bệnh : chị em đừng nên hiểu lầm rằng sùi mào gà chỉ lây lan qua con đường tình dục thông thường vì virus HPV không chỉ tồn tại trong máu, tuyến nước bọt mà còn có trong dịch nhờn cơ thể nên quan hệ bằng đường miệng, hậu môn với người bệnh cũng tạo ra nguy cơ mắc bệnh cao.

  Sức đề kháng cơ thể yếu kém : Do ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý mà sức đề kháng của một số người trở nên yếu kém. Chính vì vậy, khi tiếp xúc ngoài da với mầm bệnh bằng con đường dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần lót… với người bệnh thì cơ thể không có sức kháng cự khiến bản thân nhanh chóng bị lây nhiễm virus HPV.

  Tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh : việc ôm hôn và tiếp xúc vết thương hở với mầm bệnh sẽ khiến cho bản thân dễ bị lây nhiễm sùi mào gà từ người bệnh hơn.

 Do đó, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông khuyên chị em nên phòng tránh bệnh bằng cách thực hiện các lưu ý sau:

  Quan hệ tình dục chỉ 1 vợ - 1 chồng

  Dùng riêng đồ cá nhân như bàn chải đánh răng, đồ lót, khăn tắm…

  Tránh tiếp xúc vết thương hở với người đã bị bệnh

  Thực hiện chăm sóc bản thân đúng cách bằng việc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đủ chất.

Phải làm gì khi bị sùi mào gà?

 Mặc dù những biện pháp trên đây khá hiệu quả trong việc phòng tránh sùi mào gà nhưng vẫn chưa thể đảm bảo chắc chắn rằng chị em sẽ không bị mắc bệnh. Vì vậy, nếu phát hiện thấy các dấu hiệu bệnh như xuất hiện mụn hình gai mềm mọc trên cơ thể thì hãy sớm đến trung tâm y tế chuyên khoa uy tín như Đa Khoa Đại Đông để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu áp dụng cách chữa phù hợp sẽ nhanh chóng chấm dứt bệnh sùi mào gà

 Trong trường hợp chưa thu xếp để đến trung tâm y tế được thì chị em cũng nên lưu ý những điều sau để bệnh tình không phát triển nặng hay lây lan cho người khác:

  Không quan hệ tình dục

  Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng bị tổn thương

  Ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách

 Người bệnh nên lưu ý rằng điều trị sùi mào gà sớm và bằng phương pháp thích hợp sẽ mang lại những ưu thế sau đây:

  Nhanh chóng khỏi bệnh do vùng tổn thương ít

  Phương pháp điều trị hiệu quả, nhẹ nhàng do bệnh còn nhẹ

  Chi phí điều trị theo đó cũng rẻ và tiết kiệm hơn

 Để chị em an tâm hơn trong việc điều trị sùi mào gà thì chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về phương pháp ALA – PDT, được giới chuyên môn đánh giá cao và nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng. Bằng việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến cùng ánh sáng cảm quang an toàn cho sức khỏe, phương pháp ALA – PDT đã được các bác sĩ tại Đa Khoa Đại Đông áp dụng và mang lại sức khỏe cho nhiều đối tượng bệnh sùi mào gà.

 Sức khỏe của bản thân là quan trọng nên chị em đừng vì tham rẻ mà đến những trung tâm y tế không đạt chất lượng để chữa sùi mào gà, chỉ gây ra những tổn thương nặng hơn và khiến việc điều trị sau này trở nên khó khăn, mệt mỏi hơn.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Y Học Cổ Truyền
  Các bài viết khác

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa